THIẾT LẬP CÁC CHẾ ĐỘ TỰ ĐỘNG 

Với nhiều chức năng tự động, Kudoo cho phép khách hàng tùy biến sử dụng và thiết lập. Vậy nên dễ dàng cấu hình cho các nhu cầu quản trị và tăng hiệu quả công việc lên ít nhất 30%.

Thiết lập tự động chung cho toàn Chi nhánh, Bạn dễ dàng phân thêm quyền hoặc chặn bớt quyền của Nhân viên tại đây.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào hệ thống và truy cập vào chi nhánh bạn cần thiết lập. Ở Menu, bạn chọn mục "Thiết lập" . Ở Tab đầu tiên là thiết lập chung cho chi nhánh.
Mặc định của hệ thống với phần phân quyền như sau:
+ Nhân viên bán hàng (Telesale): Thấy toàn bộ các đơn hàng trên chi nhánh nhưng không có quyền xem comment/inbox của khách.
+ Nhân viên CSKH: Thấy và trả lời được toàn bộ các comment/inbox trên chi nhánh nhưng không có quyền xem mục đơn hàng. 
+ Nhân viên kho (kế toán): Chỉ thấy và làm việc được ở phần Hàng hóa. 

Vậy tùy theo nhu cầu tùy chỉnh quyền của mỗi đơn vị, Bạn dễ dàng thiết lập được hệ thống cho phù hợp với cách vận hành của mình. 

Thiết lập tự động trả lời comment và tự động nhắn tin cho khách qua comment

Ở bên cạnh Tab Thiết lập chung, bạn sẽ thấy thêm các Tab khác nhau và trong phần này mình sẽ thiết lập cho "Auto trả lời CMT""Auto nhắn tin qua CMT".

Bạn có thể bật từng phần riêng trong mục cấu hình tự động trả lời comment, Khi bạn bật dùng cả 2 thì hệ thống sẽ ưu tiên dùng mẫu câu cho cmt có chứa SĐT trước. 

Kudoo yêu cầu bạn phải nhập 5 nội dung riêng cho phần Tự động trả lời tất cả CMT, bạn có thể sửa từ ngữ trong 5 câu làm sao cho khác nhau, còn vẫn giống nhau về nghĩa, thêm gọi tên khách hàng tự động vào để Facebook tránh xem là Spam.

Kudoo không trả lời ngay lập tức khi nhận được CMT mà sẽ chạy ngẫu nhiên trong khoảng thời gian từ 30s đến 90s, Để tránh Facebook đánh dấu là cố tình Spam dẫn đến khóa một số tính năng của Pages.

Để Thiết lập Tự động nhắn tin qua CMT cho khách, bạn chọn tab bên cạnh và thiết lập tương tự. Phần này hệ thống không yêu cầu bạn phải nhập 5 mẫu nội dung khác nhau. 

BẤM CẬP NHẬT THIẾT LẬP , để hệ thống lưu cấu hình. Nếu không bấm hệ thống sẽ không thực hiện các chế độ bạn vừa thực hiện xong

Thiết lập tự động loại trừ sđt seeding để hệ thống không tự động tạo đơn hàng

Khi bạn sử dụng các mẫu câu comment để seeding (điều hướng) hành vi khách hàng, bạn có sử dụng các số điện thoại trong các comment đó và đang bật chế độ tự động tạo đơn hàng. Để tránh cho hệ thống tự động tạo đơn hàng từ các sđt đó, mình sẽ loại trừ nó ra.

Chọn Tab, Loại trừ SĐT Seeding. Thêm sđt vào ô nội dung, một sđt là một dòng, các sđt viết liền nhau không có khoảng cách hay thêm các chữ cái, ký tự ở các dòng. 

Thiết lập kết nối nhận Đơn hàng với Ladipage.vn 

Bạn chọn Tab Kết nối ladipage, bấm copy link API Kudoo dùng để kết nối vơi

Tại mục Lưu data trên Ladipage, nếu bạn đã có cấu hình lưu trữ sẵn, bạn bấm vào Chi tiết , sau đó bấm vào Thêm tài khoản liên kết mới.

Tại mục Tài Khoản , bạn chọn mục API và bấm Thêm Mới 

Tại mục API, đặt tên tùy ý ở mục 1, và copy Link copy trên Kudoo vào mục 2. 

LƯU Ý: Trừ các trường là name, phone và address. Còn khi các bạn thêm các trường khác ở trên ladipage thì sửa lại các trường đó ở mục như trên ảnh thành : option1, option2, ..... thì Kudoo sẽ nhận thêm các thông tin đầy đủ và hiện thị ở mục ghi chú của chi tiết đơn hàng.

Bấm XONG, và CẬP NHẬT cho cấu hình lưu trữ thông tin của ladipage.